Đàn piano là loại nhạc cụ được xem như không thể thiếu trong nền âm nhac văn hóa hiện nay trên thế giới nói chugn và tại Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó hiện nay đàn piano điện là loại nhạc cụ được xem như là có thể thay thế cho đàn piano truyền thống dành cho người mới tập chơi hoặc học tập.


Đàn piano điện mang những tính ưu việt đó chính là có thiết kế nhỏ gọn, tính tế, không kém phần sang trọng, tôn đẳng cấp mọi không gian, và đặc biệt là có giá thành phải chăng. Chính vì thế mà ngày nay việc sử dụng đàn piano điện rất rộng rãi và phổ biến trong mọi gia đình.

Chính vì sự rộng rãi nhưng vẫn có một số bạn chưa biết được câu tạo hoạt động của đàn piano đện cho lắm, cho nên ở bài này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức về đàn piano điện giúp bạn hiểu rõ hơn về đàn piano điện nhé!

Đàn piano điện gồm có mấy loại, gồm những thương hiệu nào?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện như: Korg, Yamaha, Casio, Roland, Kawai..., Nhưng ở thị trường Việt Nam hiện nay đa số người dùng ưu chuộng đó chính là của những thương hiệu: Roland, Yamaha, Casio..., bởi chất lượng và âm thanh của cây đàn này đem lại cho người dùng vô cùng hài lòng.

Đặc điểm âm thanh của từng thương hiệu: Roland, Yamaha, Casio

1. Đàn piano điện Roland

Có thể nói thương hiệu đàn piano điện Roland là thương hiệu đứng đầu trong phân khúc đàn piano kỹ thuật số hiện nay, bởi nó được trang bị công nghệ âm thanh SuperNatural - một công nghệ mô phỏng âm thanh của cây đàn piano tự nhiên, phong phú, đa dạng, giống như một cây đàn piano thực thụ. Ngoài công nghệ âm thanh Roland còn sở hữu những công nghệ kỹ thuật số khác như ứng dụng Parnert 2 - giúp kế nối với IPAD, Smartphone, sử dụng các ứng dụng chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn.


2. Đàn piano điện Yamaha

Yamaha được biết đến là thương hiệu sản xuất đàn piano cơ truyền thống nổi tiếng đình đám trên thế giới với tuổi đời lịch sử hơn 80 năm. Chính vì sự kinh nghiệm giàu có họ đã đang có cho nên việc áp dụng những kỹ thuật sản xuất piano và nguồn âm thanh của học áp dụng vào cây đàn piano điện là điều quá đơn giản. Nguồn âm thanh của đàn piano điện Yamaha giúp người cảm nhận một âm thanh rất thực. Đảm bảo bạn sẽ nhẫm lẫn giữa đàn piano điện Yamaha và đàn piano cơ Yamaha nếu bạn không tận mắt nhìn thất nó. Chính vì thế mà ngày nay hầu hết mọi người đều ca ngời và sử dụng đàn piano điện Yamaha nhiều hơn.


3. Đàn piano điện Casio

Casio được biết đến là tập đoàn sản xuất những thiết bị điện tử hàng đầu trên thế giới đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó mảng đàn piano điện casio là mảng mà thương hiệu Casio tập trung vào việc sản xuất và phát triển nhiều nhất. Cũng như Roland, Casio sở hữu riêng cho mình công nghệ âm thanh AIR-Morphing, nguồn âm thanh đem lại cho cây đàn có một sự cộng hưởng và đem lại hiệu suất âm thanh cao, tự nhiên, đa dạng.


Như trên là những chia sẻ thực tế của Việt Thanh Music - Hệ thống phân phối nhạc cụ hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về đàn piano điện và chọn cho mình một cây đàn ứng ý phù hợp với mục đích của mình nhé!

Một số model mới nhất gần đây mà Roland, Casio, Yamaha cho ra đời được người dùng săn đón:

- Đàn piano điện Roland RP-102 ( Model mới nhất của Roland được giới thiệu vào tháng 8/2017 vừa qua).
- Đàn piano điện Casio PX-870 ( Model mới nhất của Casio được giới thiệu vào tháng 8/2017 vừa qua).
- Đàn piano điện Yamaha P115 ( Model mới nhất của thương hiệu Yamaha được giới thiệu vào thị trường Việt Nam gần đây).
- Xem chi tiết 3 sản phẩm trên tại đây

Bài viết liên quan: