Muốn có một lá gan khỏe mạnh đừng chần chừ gì nữa mà hãy ăn ngay những thực phẩm này bởi chúng có công dụng làm sạch gan rất hiệu quả.

Gan có chức năng thải độc trong cơ thể vì vậy đảm bảo một lá gan khỏe mạnh sẽ giúp quá trình bài tiết độc tố tốt hơn, cơ thể nhờ thế cũng khỏe lên. Vì vậy bạn đừng quên bổ sung thêm những thực phẩm sau để làm sạch gan nhé!Tỏi
Tỏi rất tốt trong việc làm sạch gan tự nhiên, chúng có tác dụng kích hoạt các enzym giúp loại bỏ độc tố. Tỏi cũng chứa allicin và selen giúp hỗ trợ quá trình làm sạch và bảo vệ gan khỏi những chất độc hại. Bổ sung tỏi vào các món ăn cũng giúp điều chỉnh mức cholesterol, chất béo trung tính để gan không phải làm việc quá tải.Bưởi
Bưởi chứa nguồn vitamin C, pectin và chất chống oxy hóa dồi dào. Chúng cũng có công dụng hỗ trợ quá trình làm sạch gan tự nhiên. Trong bưởi có chứa glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do và thải độc gan. Hợp chất này cũng có tác dụng thải độc từ các kim loại nặng. Thêm vào đó, naringenin flavonoid trong bưởi cũng giúp phân hủy chất béo dư thừa.Chanh
Chanh giúp thải độc gan chủ yếu là nhờ chất chống oxy hóa D-Limonene có trong chúng. Hợp chất này kích hoạt các enzym có trong gan và hỗ trợ thải độc. Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này cũng làm tăng khả năng hấp thụ khoáng chất của gan.Các loại rau lá xanh
Chúng có hiệu quả làm sạch gan rất tốt. Rau lá xanh có thể ăn sống, nấu chín hoặc ép nước uống. Chúng đặc biệt giàu chất diệp lục có khả năng hấp thụ các độc tố từ dòng máu. Với khả năng trung hòa các kim loại nặng, hóa chất và thuốc trừ sâu, chúng cung cấp một cơ chế bảo vệ mạnh mẽ cho gan.Bạn hãy nhớ thêm các loại rau lá xanh như mước đắng, cải bó xôi, rau diếp xoăn, rau arugula (xà lách rocket)... vào chế độ ăn hằng ngày.Trà xanh
Uống trà xanh đúng cách sẽ giúp cơ thể thải độc và chất béo lắng đọng hiệu quả. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, catechin trong trà giúp kích thích sự dị hóa lipid của gan. Điều này sẽ ngăn cản tích tụ chất béo gây hại trong cơ quan này. Thức uống lành mạnh này cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan hiệu quả.Củ cải và cà rốt
Cả 2 loại cỷ này đều chứa nhiều flavonoid và beta-carotene. Vì thế, ăn củ cải và cà rốt có thể giúp kích thích và cải thiện chức năng tổng thể của gan.Dầu ô liu
Các loại dầu như ô liu, cây gai dầu và cây hạt lanh rất tốt cho gan khi được sử dụng ở mức độ vừa. Chúng cung cấp một lượng lipid có thể hấp thụ các chất độc hại trong cơ thể, làm giảm gánh nặng cho gan.

Bài viết liên quan: