Lisa - cô gái xinh xắn, sở hữu những bước nhảy đầy mê hoặc - đang tỏa sáng với BlackPink. Sau Nichkhun và BamBam, Lisa là niềm tự hào tiếp theo của các fan Thái Lan.
Trước khi lọt vào “mắt xanh” của công ty YG, Lisa là người mẫu kiêm vũ công đình đám ở Thái Lan. Giữa con đường trải đầy hoa hồng ở xứ chùa Vàng, Lisa quyết định làm lại từ đầu tại Kbiz. Sau hơn 5 năm, tài năng thiên bẩm cùng sự khổ luyện giúp Lisa có cơ hội đứng trong hàng ngũ của BlackPink - một trong ba nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện tại.
Lisa là em út trong nhóm BlackPink, song hội tụ nhiều kỹ năng đáng nể. “Công chúa” của Thái Lan có thể hát, đọc rap rất tốt và có nền tảng vũ đạo tuyệt vời. Lisa còn thông thạo 4 thứ tiếng và là con “át chủ bài” cho kế hoạch Mỹ tiến của BlackPink trong tương lai.
Lisa, niềm tự hào của các fan Thái Lan ở Kpop.
Idol ngoại quốc duy nhất ở nhà YG

Cô bé Lisa chào đời vào ngày 27/3/1997 trong một gia đình khá giả. Bố Lisa- ông Marco Brueschweiler - là đầu bếp đình đám ở Bangkok. Theo lời kể của ông Brueschweiler, Lisa có năng khiếu ca hát từ nhỏ và đã từng giành giải nhất một cuộc thi ở trường.
Giống rất nhiều idol khác, Lisa là một fan trung thành của Big Bang, 2NE1 và khao khát làm điều tương tự thần tượng. Bên cạnh ca hát, Lisa đặc biệt xuất sắc ở khả năng vũ đạo. Năm 2010, YG (công ty chủ quản của Big Bang, 2NE1) lần đầu tổ chức buổi audition (thử giọng) ở Thái Lan. Sau màn thể hiện của 30 ứng viên, chỉ một mình Lisa lọt vào "mắt xanh" của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.
Không còn là giấc mơ viễn vông, Lisa trở thành thực tập sinh ở YG kể từ tháng 4/2011. Lần đầu tiên trong lịch sử, một thành viên không mang quốc tịch Hàn Quốc như Lisa có cơ hội khẳng định tài năng ở YG.

Bài viết liên quan: